khiến thế nào để kích thích làm cà phê lọc phải chăng hơn?
giả dụ tôi chỉ phải chọn 1 phương pháp ủ rượu so sở hữu tất cả các phương pháp khác, thì đấy sẽ là công đoạn đổ bỏ. Theo quan điểm của tôi, ko có gì đánh bại được nước pha lọc nhỏ giọt và Hario V60 là sản phẩm tôi đi mỗi sáng. Nhưng giống như toàn bộ mọi thứ, đơn giản như vẻ ngoài của nó, chẳng hề vậy.
trong khoảng việc chọn những hạt đậu thấp nhất và xay đến kích thước xác thực kết hợp sở hữu nhiệt độ nước tối ưu, và ko quên khiến cho nở chỉ là một số biến cần nắm vững. Sau ấy, kích động thâm nhập vào hẩu lốn để khiến rối loạn mọi thứ hơn nữa.
bên cạnh đó, phổ biến người mê say cà phê nói rằng để có một tách cà phê nhất quán, cà phê của bạn cần phải được khuấy động. Nhưng với sự thật nào cho điều này?
kích động là gì? Các chuyên gia cà phê khuyến cáo điều gì lúc pha cà phê của bạn? Và nó với thực thụ tạo ra 1 tách cà phê ngon hơn không?
khích động là gì?
Ngay cả lúc bạn là người mới khởi đầu, chưa quen mang hồ hết toàn cầu pha cà phê, bạn có thể đã biết rằng trật tự lọc sở hữu hai bước cấp thiết.
Bạn làm cho ướt cà phê mới xay bằng 1 ít nước để cà phê sở hữu thể nở từ 30 tới 40 giây.
Sau đó, bạn tiếp diễn đổ nước từ từ lên bã để cà phê khởi đầu nhỏ giọt vào carafe của bạn.
kiên cố là với phổ quát thứ hơn thế, nhưng hãy chia nhỏ thành những nguyên tắc căn bản của nó, đấy là rất nhiều các gì cần phải có để cho cà phê vào tách của bạn sau lúc xay tất cả hạt cà phê của bạn.
bên cạnh đó, cũng sở hữu 1 kỹ thuật được gọi là kích động (hoặc thỉnh thoảng được gọi là hỗn loạn). Để mọi thứ trở nên đơn thuần, kích động sở hữu thể được diễn tả là một sự đảo lộn nhẹ đối có bã cà phê trong thời kỳ pha cà phê.
ko với gì cạnh tranh về phương pháp sở hữu thể đạt được điều này, có nhiều viên chức pha chế dùng công nghệ riêng của họ để khuấy trộn cà phê của họ. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào bí quyết khiến thế nào để khích động, có lẽ bạn nên chuyện trò có bạn ngay trong khoảng đầu - vấn đề là gì?
khích động ảnh hưởng gì đến cà phê của bạn?
Mỗi khi chúng tôi xay và pha, mục tiêu chính của chúng tôi là ép ra càng nhiều hương vị càng rẻ từ bã cà phê. Một trong các cách chính để khiến điều này là đảm bảo rằng chúng tôi mang một trích xuất nhất quán.
Ví dụ: giả dụ bã cà phê của bạn không có cùng tỷ lệ chiết xuất, bạn sẽ không thể kiểm soát hoàn toàn đặc điểm hương vị - hoặc thậm chí sao chép nó cho những lần pha sau.
nếu như bạn không thể chiết xuất thành thạo, thì cà phê của bạn sẽ là 1 hẩu lốn của các hợp chất chiết xuất quá phổ thông (đắng) và chiết xuất ít (chua) sẽ được trộn có các hợp chất được chiết xuất tuyệt vời (hương ngọt ngào, cân bằng) - mang lại cho bạn một tách cà phê tầm thường tốt nhất.
1 vấn đề thường xuất hiện trong cà phê pha nhỏ giọt bằng bộ lọc là hiện tượng chuyển kênh. Đây là nơi nước nỗ lực tậu ra tuyến đường mang ít lực cản nhất.
giả dụ cà phê xay của bạn ngâm ko đều hoặc sở hữu lớp nền không bằng phẳng, nước đổ vào sẽ tạo ra những kênh qua cà phê xay. Giả dụ điều này xảy ra, cà phê của bạn sẽ được chiết xuất nhiều hơn ở sắp những kênh mà nước đi qua và cà phê ở xa những kênh sẽ chiết xuất ít hơn. Vẫn còn sở hữu tôi? Nó sở hữu ý nghĩa cho tới nay?
cách tốt nhất để khuấy cà phê rót / lọc
với thể khuấy cà phê của bạn bằng 1 số phương pháp, có một trong những cách phổ quát hơn là dùng kỹ thuật khuấy. Pha chế cà phê theo cách thức này đã được khuyến nghị bởi 1 số chuyên gia như Scott Rao, 1 nhà văn viết sách về cà phê nổi danh bao gồm Sổ tay pha cà phê giỏi và đa số mọi thứ nhưng Espresso .
khi nào bạn khuấy động? Không mang câu giải đáp thực sự đúng hay sai ở đây, nhưng theo nguyên tắc chung, phải chăng nhất bạn nên khuấy cà phê ngay sau khi khiến ướt trước bã cà phê, ngay trước khi chúng khởi đầu nở hết và bạn cũng mang thể khuấy sau lần rót chung cục.
cách khuấy trộn là một trong các cách thức đa dạng hơn để đảm bảo bã của bạn được chiết xuất đồng đều. Bên cạnh đó, cũng mang những khoa học khác, chả hạn như “xả nước”. Về cơ bản, đây là lúc bạn sử dụng hết mililit nước chung cục của mình và đổ dọc theo những cạnh trên cộng nơi bã cà phê đã dính vào bộ lọc. Điều này sẽ đưa bất kỳ phần đất nào bị mắc kẹt trở lại lớp lọc của bạn tại Đà Nẵng.
Bạn có nên thử uống cà phê không?
không quan yếu nếu bạn là người mới tập pha cà phê tại nhà hay bạn là 1 nhân viên pha cà phê chính thức, bạn cứng cáp nên cho bã cà phê của mình vào. Vẫn không thuyết phục?
Hãy thử pha cà phê của bạn bằng Hario V60 hoặc Chemex và sử dụng cách khuấy, sau ấy không cần - xem liệu bạn sở hữu thể nhận thấy sự khác biệt hay ko, dù tinh tế như những khác biệt ấy, bạn sẽ mang thể trông thấy rằng pha cà phê phải chăng hơn ở bộ phận hương vị.
cá nhân tôi không thể tiêu dùng xi phông cà phê hoặc Clever Dripper của tôi , hoặc thậm chí là French Press, cho vấn đề đấy, mà ko khuấy bã cà phê của tôi - ấy là điều bắt buộc!
Điều xuất sắc của cà phê làn sóng thứ ba là với khả năng thí nghiệm nội dung trái tim của bạn. Thành ra. Tiếp tục, tiến thẳng vào và thử nghiệm với sự kích động, và xem nó hoạt động như thế nào đối có bạn.
Comments
Post a Comment