hướng dẫn nấu bia và rang cho người mới khởi đầu về độ chua của cà phê

 lúc bạn tưởng tượng trong khoảng chua, tâm trí bạn với thể liên tưởng từ ấy mang mùi thơm, chua, sắc, hoặc đắng - nhưng, tôi cá là bạn không nghĩ ngay đến cà phê? Điều kỳ lạ là, cà phê thường được gắn thương hiệu là sở hữu tính axit, nhưng trên thực tế, 1 tách cà phê chỉ ở khoảng năm độ PH ( 1 ), điều này làm cho cà phê ít sở hữu tính axit hơn so có một lon nước ngọt, bia hoặc ly nước cam.

cà phê đà nẵng


Nhưng đây là nơi nó trở nên thú vị. Độ chua là 1 trong các thuộc tính quan trọng tạo nên một tách cà phê đặc biệt. Nó được các người uống cà phê thuộc làn sóng thứ ba đam mê và nó thường được các giám khảo cuộc thi trên thế giới tụng ca, nhưng đồng thời, tính axit cũng là một duyên do gây ra sự lầm lẫn trong thế giới cà phê.

Độ chua của cà phê chính xác là gì? Tại sao bạn với thể nếm nó trong cà phê? Và làm thế nào bạn có thể điều chỉnh mức độ axit bằng phương pháp rang và ủ?

ví như bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho một số hoặc hầu hết những câu hỏi này, hãy tiếp tục đọc vì trong bài viết này, tôi sẽ lật tẩy sự nhầm lẫn về độ chua của cà phê.

cà phê đà nẵng


Độ chua trong cà phê là gì?

Tính axit ko dễ xác định và xác định chuẩn xác, chắc chắn rằng chúng ta có phần nhiều tính trong khoảng cho nó, nhưng không ai trong số đó sở hữu thể giải thích cặn kẽ tính axit là gì. Tính axit có thể được thể hiện dưới phổ thông hình thức khiến cho nó khó xác định. Thí dụ, nó có thể ảnh hưởng tới mùi vị cũng như hương thơm, và thậm chí nó có thể được biểu lộ là “cảm giác miệng” khi đề cập tới cà phê.

Tính axit cũng với thể là một hợp chất hóa học, và dòng hợp chất sẽ ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. Nó mang thể khiến dòng cốc của bạn sở hữu hương vị khác hẳn toàn cầu này, nhưng nó cũng với thể là mẫu cốc tồi tệ nhất mà bạn từng có.

Ví dụ: nếu tách cà phê của bạn quá chua đến mức chua thì đa số mọi người sẽ ko thích nó. Và ngược lại, giả dụ cà phê của bạn không sở hữu đủ độ chua, cà phê sẽ mang vị nhạt.

bởi vậy, thật thuận lợi để hiểu tại sao với quá phổ quát nhầm lẫn quanh đó thuật ngữ này và cà phê - đấy là trẻ ranh giới thấp giữa tách cà phê ngon nhất và tệ nhất mà bạn từng có.

Bạn ko cần phải là 1 nhà hóa học chính thức để hiểu các điều căn bản về tính axit can hệ tới cà phê và một chút kiến ​​thức sở hữu thể giúp các nhà rang xay cà phê và viên chức pha chế cà phê mang được hương vị phải chăng nhất có thể trong khoảng hạt cà phê nhỏ tại Đà Nẵng.

cà phê đà nẵng


Axit sắm thấy trong cà phê

Axit trong cà phê có thể được chia thành 2 cái - Chlorogenic và Organics.

Chlorogenic

Axit chlorogenic thường bị phân hủy trong thời kỳ rang thành một lực lượng axit khác - axit caffeic và quinic.

Đây là khi nó có thể trở nên phức tạp trong thời kỳ rang vì các axit quinic không ngon và chính các axit này mang thể làm tách cà phê của bạn bị đắng và chua làm bạn không muốn uống thêm một ngụm cà phê nào nữa.

thí dụ, các món nướng sẫm màu hơn có xu hướng đắng hơn và các món nướng nhẹ hơn thường với rộng rãi trái cây hơn.

một lần nữa - đấy là một điều tốt: Quá đa dạng hoặc quá ít dòng axit này với thể tạo ra sự khác biệt to đối mang hương vị cà phê của bạn.

tổ chức

những axit hữu cơ được sắm thấy trong cà phê với thể bao gồm axit malic, citric, acetic và tartaric. Đây là những axit trái cây sở hữu vị ngon mà đầy đủ chúng ta đều say mê trong tách cà phê của mình.

cà phê đà nẵng


Mỗi hợp chất này với những tính chất biệt lập đối có 1 tách cà phê.

  • Axit malic sở hữu thể được giả dụ cùng 1 cái axit với trong táo xanh tươi.
  • Axit citric, như bạn sở hữu thể đoán, mang thể được so sánh với hương vị cam quýt. Hãy mường tưởng cam, chanh, cam và xuân đào.
  • Axit axetic phân phối 1 hương vị kém dễ chịu hơn và có xu hướng rộng rãi giấm hơn.
  • Axit tartaric sở hữu thể tạo thêm hương vị giống nho cho cà phê của bạn.

do vậy, kể một cách thức thuần tuý, chiết xuất dưới mức sẽ tạo ra phổ biến vị chua hơn vì nó không đựng vị ngọt hài hòa có một tẹo vị đắng để cân bằng độ chua.

Mặt khác, chiết xuất cà phê của bạn quá đa dạng sẽ dẫn tới 1 tách cà phê đắng vì toàn bộ độ chua và vị ngọt đã bị lấn át. - Phần lớn là về việc kiếm tìm sự cân bằng lý tưởng ấy.


Comments

Popular posts from this blog

Công đoạn rang cafe và những trở ngại căn bản ở Đà Nẵng

K-Cups có hết hạn không vậy nhỉ?

Tổng hợp những vật liệu pha chế cà phê cực nóng