Tỷ lệ cà phê pha trên nước

 Lúc cà phê với vị đúng, đấy là một niềm vui để uống. Mùi của bia, vị trước hết đập vào lưỡi của bạn, và dư vị của hạt và vị đắng tạo nên một món ăn thú vị. Nhưng đôi khi, ly cà phê bạn pha hình như bị thiếu một thứ gì ấy. Mang thể nó quá mạnh và khiến bạn mang 1 hương vị choáng ngợp, hoặc với thể nó quá yếu và không mang đến cảm giác như bạn trông đợi.

cà phê


Nhận được tỷ lệ tuyệt vời

Nhưng không sở hữu lý do gì để điều này xảy ra thiên nhiên, tự hỏi “bao nhiêu cà phê mỗi cốc?”. Cáng đáng trải nghiệm cà phê của bạn mang tỷ lệ nước và cà phê phù hợp.

tại sao lại tiêu dùng 1 tỷ lệ pha bia?

1 số người mang thể nghi vấn tầm quan trọng của việc sử dụng tỷ lệ pha bia. Rốt cục, vào buổi sáng, tôi chỉ muốn khiến 1 tách joe và bắt đầu ngày mới. Nhưng tiêu dùng đúng tỷ lệ bã cà phê so sở hữu nước là điều quan yếu để đảm bảo rằng bạn đang có được hương vị rẻ nhất từ ​​những hạt cà phê cụ thể của mình.

cách thức đo cà phê và nước

Hãy nói về chi tiết cụ thể. Khi pha một tách cà phê lý tưởng, điều quan yếu là phải sử dụng những phép đo chính xác.

cà phê


cách thức đo nước

Để đo nước, bạn sẽ muốn tiêu dùng cân và cân lượng xác thực các bình rót của mình . Những phép đo chuẩn xác là chìa khóa ở đây khi xem xét tỷ lệ bã cà phê và nước. Việc đo thể tích nước có thể cạnh tranh. Người nấu bia phải để mắt tới mặt khum và Nhìn vào cốc đo của họ lúc nó nằm trên một bề mặt bằng phẳng. Mặc dầu vậy, thang đo kỹ thuật số chính xác hơn.

phương pháp đo đậu

đa dạng người trong chúng ta đã quen mang việc đong hạt cà phê bằng muỗng. Ngoài ra, đây không phải là cách thức chuẩn xác nhất để đạt được tỷ lệ bã cà phê so với nước tuyệt vời. Bạn nên cân những hạt đậu xay bằng cân công nghệ số.

Hãy chính xác; cầu mắt ko đủ xác thực

dù rằng việc múc cà phê bằng thước chỉ mau lẹ hơn một tẹo, nhưng bạn sẽ mất độ chính xác và thấy rằng cà phê bạn pha ko được đặt theo tỷ lệ cà phê trên nước mà bạn định pha. Bằng cách hỏi mang bao nhiêu thìa cà phê mỗi cốc, thay vì bao lăm gam, tỷ lệ của bạn sẽ ko xác thực. Điều này cũng đúng mang nước của bạn; rốt cục, một thang đo kỹ thuật số chỉ thuần tuý là chuẩn xác hơn.

với khoảng năm gam cà phê cho mỗi muỗng canh. Vấn đề với việc đo lường theo thể tích theo cách thức này là tùy thuộc vào kích thước xay của bạn, lượng hạt thích hợp trong 1 muỗng canh sẽ khác nhau. Ví như đậu của bạn đã được xay rất mịn, bạn sẽ cho một lượng đậu cao hơn vào muỗng canh của mình. Nếu hạt đậu của bạn được xay thô, bạn sẽ mang ít hạt đậu hơn vào thìa canh.

Tỷ lệ nước trên cà phê tốt nhất là bao lăm

Chúng ta đã trao đổi về những phương pháp tốt nhất để đo nước và cà phê, nhưng hiện giờ hãy nhắc về tỷ lệ tốt nhất giữa 2 mẫu. Điều quan trọng cần lưu ý là không với 1 tỷ lệ phù hợp với tất cả những dòng cà phê với thể vận dụng cho mọi cái cà phê. Chung cục, cách pha, cách xay và những nguyên tố khác với thể làm cho thay đổi cà phê do vậy cần sở hữu các tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên, độ đậm của cà phê sẽ bị ảnh hưởng bởi số gam cà phê trên mỗi tách bạn sử dụng. Sử dụng tỷ lệ đậm đặc hơn cho những dòng bia mạnh hơn và tỷ lệ cô đặc ít hơn cho các chiếc bia kém mạnh hơn.

Tỷ lệ tin báo Pháp và AeroPress

lúc tiêu dùng French Press hoặc AeroPress, hạt cà phê của bạn sẽ được ngâm trong nước trong tất cả thời gian thời kỳ ủ diễn ra. Do đó, tỷ lệ cà phê và nước là 1:15 là phù thống nhất cho cách này để sở hữu một tách cà phê với độ đậm đặc làng nhàng.

Đối có tỷ lệ cà phê trên

Tỷ lệ rót cà phê của bạn phải là 1:17 . Đảm bảo tiêu dùng bộ lọc chất lượng và đảm bảo rằng bạn đang dùng nước sạch. Đun nóng nước, đổ bã vào và đợi cà phê của bạn.

Tỷ lệ cà phê nhỏ giọt

“Cà phê nhỏ giọt” là cà phê được pha trong bình cà phê của bạn. Bình thường, điều này liên quan tới một bộ lọc và nước.

cà phê


Cà phê nhỏ giọt là cách mà hầu hết mọi người hình dung lúc coi xét một tách cà phê. Bí quyết này với một vài lợi ích: thực hiện nhanh và thuận tiện. Chỉ cần nạp đầy nước và bã cà phê, và bạn đã sẵn sàng!

khi pha cà phê trong bình pha cà phê của bạn, tỷ lệ cà phê nhỏ giọt tốt nhất nên tuân theo là 1:15 . Dùng số gam cà phê được đo chính xác trên mỗi tách là chìa khóa để với được một ly cà phê nhỏ giọt hoàn hảo.

Cold Brew

Cà phê lạnh không giống như cà phê đá. Thông thường, cà phê đá là thức uống được pha bằng nước hot, sau ấy được làm lạnh.

sở hữu pha lạnh, cà phê thực thụ được pha bằng nước lạnh. Đối sở hữu pha cà phê lạnh được làm cho bằng bí quyết ngâm, cà phê sẽ nằm trực tiếp trong nguồn nước trong vài giờ. Sau ấy, bã cà phê được lọc ra, để lại 1 tách joe êm dịu .

Tỷ lệ gam cà phê trên nước phải chăng nhất để sử dụng khi pha cà phê pha lạnh là 12:64 . Sau ấy, khi cà phê đã sẵn sàng để uống, hãy cắt đồ uống sở hữu nước (hoặc kem) tỷ lệ 1: một.

bộc bạch

Đối với cà phê espresso, lượng nước pha cà phê thấp nhất để dùng là 1: hai . Bạn sẽ muốn xem xét cấu hình hương vị mà mình định hướng tới và thực hành 1 số thử nghiệm hương vị để điều chỉnh dựa trên sở thích cụ thể của bạn.

Ví dụ: nếu như bạn muốn 1 hương vị ngọt ngào với 1 số axit hoặc nếu như bạn thích 1 loại bia với tính axit hơn và ít ngọt hơn, hãy điều chỉnh tỷ lệ của bạn cho phù hợp. Có thể pha cà phê espresso lý tưởng có tỷ lệ 1: một , tùy thuộc vào kết quả mà bạn mường tưởng. Thử nghiệm sẽ đem đến kết quả tối ưu - đặc thù nếu bạn đang ghi chép lúc so sánh các loại bia của mình. Hãy vui vẻ với công đoạn này và tăng trưởng bảng màu của bạn khi bạn tiếp diễn.

cà phê


Tầm quan yếu của tỷ lệ cà phê

Tỷ lệ cà phê quan trọng đến mức Hiệp hội Cà phê Đặc sản đã đưa ra một chỉ dẫn tham khảo tiêu chuẩn về “Cúp vàng” . Chỉ dẫn này nhắc rằng bất kỳ dòng cà phê nào cũng nên được pha sở hữu tỷ lệ 1:18, cộng hoặc trừ 10%. Điều này mang đến cho các người pha cà phê có thị hiếu tư nhân khả năng từ khi một loạt cà phê đã biết và chơi sở hữu chất lượng pha của họ mà ko tạo ra 1 mẫu cà phê quá mạnh hoặc kém hấp dẫn.

Sức mạnh

Pha đậm đặc sẽ đem đến 1 tách cà phê đậm đà hơn. Nhưng điều này ko nên được phối hợp sở hữu bóng tối nướng. Hạt cà phê rang đậm hơn sở hữu thể sở hữu vị đắng hơn, nhưng điều ấy không với tức là chúng sẽ tạo ra một tách cà phê đằm thắm hơn. Chung cuộc, hạt cà phê sẫm màu mang thể được pha thành cà phê pha loãng ở 1:25, thực thụ sẽ là 1 tách cà phê yếu. Kể tóm lại, độ mạnh được xác định bởi lượng bã cà phê hòa tan trong nước.

Khai thác

Trong quá trình pha cà phê, các hương vị khác nhau được chiết xuất trong khoảng ​​bã cà phê. Những hương vị này bao gồm ngọt và chua, đắng và nhớt. Các hợp chất này tan trong nước, tức thị chúng tan trong nước. Đây chuẩn xác là các gì chúng ta muốn khi pha cà phê.

cà phê


sở hữu được tỷ lệ cà phê trên nước thích hợp là chìa khóa để đảm bảo công đoạn chiết xuất mang lại hương vị bạn muốn trong khoảng các hạt cà phê bạn đã chọn. Mang đa số biến số đối có thời kỳ này, nhưng một điểm mấu chốt là hãy chú ý tới các dòng bia bạn tạo ra và để ý các đặc điểm hương vị mà bạn thích. Đây là 1 quá trình học tập cho toàn bộ các dịch vụ bia, nhưng nó cũng có thể rất thú vị!

Cà phê ngon và thông minh như chính bạn

kỳ vọng rằng bạn đã học được một vài điều về tầm quan yếu của việc đo lường, độ chuẩn xác và sự chú ý đến từng chi tiết khi bạn hoàn thiện cà phê của mình. Tư vấn thắc mắc, "bao nhiêu cà phê mỗi tách?" tạo thời cơ cho những nhà giam chế thử nghiệm với những hương vị và phương pháp ủ để chiết xuất hương vị từ hạt cà phê mà họ chọn.

Comments

Popular posts from this blog

Công đoạn rang cafe và những trở ngại căn bản ở Đà Nẵng

K-Cups có hết hạn không vậy nhỉ?

Tổng hợp những vật liệu pha chế cà phê cực nóng