K-Cups có hết hạn không vậy nhỉ?
Máy pha cà phê pod khởi đầu xuất hiện vào giữa các năm 2000 tại Đà Nẵng và nhanh chóng trở thành phổ thông mang người sử dụng nhờ các nhãn hàng như Keurig và Nespresso là những tổ chức chủ đạo lớn mạnh loại máy pha cà phê mới này.
từ khi ấy, thị phần vỏ cà phê vẫn chưa mang tín hiệu chững lại. Với sự rộng rãi ngày một nâng cao, những nhà rang xay cà phê danh tiếng hiện đang nhảy vào cuộc đua bằng cách sản xuất hẩu lốn cà phê của họ trong K-tách và những chiếc vỏ khác.
Việc tuyển lựa vỏ cà phê phong phú hơn chỉ sở hữu thể là 1 điều phải chăng cho người dùng rút cuộc. Nhưng 1 trong những vấn đề sở hữu K-cup là vỏ thường không sản xuất thông tin về thời khắc cà phê được rang hoặc thậm chí khi vỏ đã được niêm phong.
Nhìn sơ qua, bạn sở hữu thể thấy rằng viên nang thường có thời hạn tiêu dùng từ sáu tới mười 2 tháng, theo ngày hết hạn được in. Nhưng nếu ko mang bất kỳ thông tin bổ sung nào, thật khó để xác định cà phê trong K-cup mới tới mức nào và bao lâu cho tới khi chúng thực thụ hết hạn.
Cà Phê Tươi Được dùng Trong K-Cốc Và các cái Vỏ Khác Như Thế Nào?
Cà phê được thêm vào K-tách phải trải qua một trật tự hoàn toàn khác so mang cà phê thường ngày được cho vào túi. Đảm bảo cà phê luôn tươi mới đến tay nhà cung cấp và nhà rang xay cà phê bằng cách tiêu dùng trang bị thích hợp để xử lý viên nang và thời kì phù hợp.
Cà phê được chế biến và rang theo bí quyết giống như bất kỳ chiếc máy pha cà phê nào khác. Bên cạnh đó, có Keurig K-cốc, những nhà rang cà phê cần phải đồ mưu hoạch chuẩn xác để hạn chế thời gian chờ đợi lâu giữa rang, xay cà phê, khử khí và đóng gói tiếp theo.
Trong những bước quan trọng này, sự mất mát đáng đề cập nhất của những hợp chất thơm sẽ xảy ra.
Khử khí trong cà phê cũng là một góc cạnh lớn trong phân phối K-cup vì những viên nang cần được đóng kín hoàn toàn, thành ra những dịch vụ cần xác định rằng cà phê đã thải ra đủ CO2 trước khi được đóng kín hoàn toàn.
nếu không được thực hành đúng khi, K-cup sẽ bị phồng lên và có khả năng bị vỡ vạc. K-cup và các viên nén cà phê khác thường hơi phồng lên do công đoạn khử khí, nhưng chúng ko nên phồng lên tới mức vỡ ra.
làm thế nào để xác định độ tươi của cà phê?
khi hạt cà phê được rang, carbon dioxide được tạo ra và bị khóa bên trong hạt cà phê. Theo thời gian, CO2 từ từ được giải phóng khỏi hạt cà phê. Công đoạn này được gọi là quá trình khử khí.
sự thực thú vị: Khoảng 1% tổng trọng lượng của cà phê rang nguyên hạt là CO2.
ví như cà phê đựng ít CO2 hơn, chúng ta có thân xác định rằng cà phê đã được khử khí bắt đầu từ ngày nó được rang .
khi cà phê đã được xay, nó sẽ bắt đầu mất khoảng 60 tới 70% lượng CO2 được giữ lại, dẫn đến mất độ tươi. CO2 là điểm đánh dấu được tiêu dùng để cho biết cà phê tươi như thế nào - giả dụ bạn ko có CO2, cà phê không thể tươi.
khi cà phê khởi đầu già đi, hương vị của cà phê cũng sẽ kém đi do nó khởi đầu bị oxy hóa. Quá trình oxy hóa từ từ sẽ bắt đầu làm cho đổi thay những cái dầu và các hợp chất hương vị bên trong cà phê.
khi quá trình này tiếp tục, cà phê liên tục ít hương vị hơn cho tới khi nó ko mang mùi vị gì giống như lúc mới uống.
Họ với hết hạn không? Bao lâu K-Cup vẫn tươi?
K-cup ko hết hạn dùng như những cái thực phẩm dễ hỏng khác, nhưng hương vị của cà phê sẽ xấu đi khi cà phê càng gần và quá hạn dùng được in trên K-cup.
Thay vào ấy, hạn dùng trên Keurig K-cup là 1 khuyến nghị chung để tiêu thụ cà phê bên trong trước ngày nó bắt đầu mất đi độ tươi và hương vị của nó. Bình thường, ngày này lên đến mười 2 tháng kể tính từ lúc viên nang được đóng gói.
Nhưng vì cà phê trong K-tách được xay sẵn, khiến thế nào mà nó còn đó được đến 1 năm lúc bạn nói rằng cà phê bắt đầu mất đi độ tươi ngay sau lúc được xay?
Câu tư vấn là sự hài hòa nhuần nhuyễn giữa những công nghệ đóng gói.
các dịch vụ Keurig K-cup làm việc đồng thời với những máy rang cà phê chất lượng để hút chân không cho cà phê. Một quá trình loại bỏ hoàn toàn hồ hết oxy khỏi viên nang và thay thế nó bằng nitơ.
quá trình này hoàn toàn lâm thời ngừng thời kỳ oxy hóa và khóa cà phê ở trạng thái tươi hiện giờ - nó giữ được độ tươi bây giờ của cà phê xay - nhưng một số độ tươi mang thể đã bị mất đi.
Comments
Post a Comment