Chia sẻ công thức rang cà phê của người Đà Nẵng

Rang xay và rang gia công cafe Đà Nẵng chưa bao giờ là công việc tiện dụng vì nó đòi hỏi kinh nghiệm, sự tinh tế cũng sự thành thạo về kỹ năng của nghệ nhân rang cafe. Đặc thù, nền móng của những hạt cafe rang đúng chuẩn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thưởng thức ly cafe thơm ngon tại nhà, bạn cũng với thể tự tay rang cà phê. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tậu công thức rang cafe riêng cho mình và gia đình nhé.


Tại sao rang cà phê lại khó?

Trong lịch sử của cà phê, rang cà phê luôn được giám định là 1 trong các quá trình cạnh tranh nhất vì đây là bước quyết định để định hình và đảm bảo phong vị cho hạt cà phê.

Dưới tay người nghệ nhân rang cà phê, cà phê có thể với vị đắng, vị nhẹ nhõm, hay thoang thoảng hương thơm, rất nhiều đều dựa vào sự tinh tế cũng như cách nắm bắt khẩu vị khách hàng của người rang.


Rang cà phê Đà Nẵng là nghệ thuật

Sẽ không ngoa khi kể rang gia công cà phê Đà Nẵng là cả 1 nghệ thuật và người trực tiếp rang là một nghệ sĩ thực sự. Hãy thử tượng tưởng bạn đứng trước 1 chảo đầy hạt cà phê, bạn sẽ phải đảo đều tay liên tiếp.

Căn chỉnh thời gian đến từng giây và điều chỉnh nhiệt độ chính xác từng vạch. Ví như quá lửa hay quá non, hạt cà phê sẽ chẳng thể giữ nguyên hương vị mà bạn mong muốn nữa. Nó sẽ khét lẹt, vị đắng chát hoặc hời hợt lạt lẽo như cốc nước lọc.


Rang cafe đúng cách thức như người Đà Nẵng

Nhưng cũng đừng do đó mà sợ rang cafe, bởi vì ngay cả lúc rang quá kỹ hay quá sơ, hạt cafe vẫn giữ được hương vị khăng khăng, quan trọng là có hợp với khẩu vị của bạn hay không. Cho nên, nếu như muốn đạt đến trình độ chính xác cao như vậy, bạn vững chắc phải tập luyện chăm chỉ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia rang cafe giỏi.

Comments

Popular posts from this blog

Công đoạn rang cafe và những trở ngại căn bản ở Đà Nẵng

K-Cups có hết hạn không vậy nhỉ?

Tổng hợp những vật liệu pha chế cà phê cực nóng